Kung ang Kimchi na pagkain ng mga Koreano ay isang Napa Cabbage o kilala bilang Pechay Baguio ay binalutan ng maanghang na sarsa, isang standalone snack o chips na may mga flavors na cheese at chili ang Kimchitopia.
Aabot sa 30 mga Bulakenyang magsasaka ang nagtinda ng kani-kanilang mga ani at likhang agribusiness products.
Target ng DA na lalo pa silang matulungan upang mas mapahaba pa ang shelf life nito sa pamamagitan ng packaging na papasa sa FDA. Iba pa rito ang paglalapat ng patok na labeling.
Para naman kay PAO Head Gloria Carillo, patunay ito sa mataas na pagpapahalaga sa mga babaeng magsasaka na matagumpay na nakakapag-ani ng magagandang kalidad na gulay, prutas, yamang dagat at nakakagawa ng mga agribusiness products sa kabila ng mga hamon sa pagsasaka.
Kaugnay nito, nandito rin ang nasa 13 Bulakenyang micro, small and medium enterprises na pawang pumasa ang mga produkto sa pamantayan OTOP ng DTI.
Gayundin ang pitong womenpreneurs na nag-alok ng mga dekalidad ngunit abot-kayang produkto sa ilalim ng Diskwento Caravan ng ahensya.
Samantala, ipinahayag ni Bise Gobernador Alexis Castro na patunay ang trade fair na ito na nasa mabuting kamay ang isang negosyo kung pinangangasiwaan ng mga babae.
Mapalad aniya ang Bulacan at ang Pilipinas sa kabuuan dahil mataas ang pagpapahalaga sa karapatan at kakayahan ng mga kababaihan.
Patuloy na mabibili ang mga produktong ito sa Pasalubong Center-OTOP Hub Building na nasa bakuran ng Kapitolyo sa buong durasyon ng Pambansang Buwan ng Kababaihan. (CLJD/SFV-PIA 3)
Tampok sa ginaganap na Womenpreneur Trade Fair sa Pasalubong Center sa lungsod ng Malolos ang pamosong Sukang Paombong. (Shane F. Velasco/PIA 3)